Trang chủ | Tin tức - sự kiện | Quản lý học tập | Văn bản|Tin từ các báo |Liên hệ
   Hot online: 0905609111

Ban quản trị:

Danh ngôn - Tục ngữ
   -“Học tập là hạt giống của kiến thức, kiến thức là hạt giống của hạnh phúc.” (Ngạn ngữ Gruzia)
   -“Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.” F. Engels (1820–1895)
   -“Học không biết chán, dạy người không biết mỏi” [Khổng Tử ]
LIÊN KẾT NHANH

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC LỰA CHỌN VÀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI ĐỊA LÍ TRONG TRƯỜNG PHỔ THÔNG

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC LỰA CHỌN VÀ BỒI DƯỠNG  HỌC SINH GIỎI ĐỊA LÍ TRONG TRƯỜNG PHỔ THÔNG

Địa lí là một môn học khá thú vị và thiết thực trong nhà trường phổ thông. Các tiết học Địa lí thường sôi động, thu hút sự quan tâm của các em hơn so với một số môn học xã hội khác, vì thế tiết dạy trên lớp diễn ra nhẹ nhàng thoải mái, kết quả kiểm tra của các em khá cao. Vậy nhưng, bước vào thời gian lựa chọn đội tuyển học sinh giỏi và trong suốt thời gian bồi dưỡng, chúng tôi – những giáo viên Địa Lí không khỏi băn khoăn, lo lắng và cảm thấy áp lực. Áp lực thứ nhất từ việc chọn lựa đội tuyển và áp lực thứ hai là từ kết quả của đội tuyển.

LIÊN HOAN TIẾNG HÁT GIÁO VIÊN QUẢNG TRỊ LẦN II

Thực hiện Chương trình hoạt động công đoàn năm học 2016-2017 và hướng dẫn kế hoạch tổ chức Liên hoan tiếng hát giáo viên của Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục, Công đoàn trường THPT Hải Lăng đã tích cực, chủ động để tham gia.

DẪN CẦU TRUYỀN HÌNH VỀ VỚI HẢI LĂNG

Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Cuộc thi hàng năm này được bắt đầu tổ chức bắt đầu từ năm1999, và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình của VTV3. Trong thời gian qua, VTV 3 đã ghi hình các cuộc thi quí 1 năm thứ 17.

Hội tình thương của bà Cam

(QT) - “Hội tình thương thanh thiếu niên tiên phong Hồ Chí Minh” do bà Cam sáng lập vào năm 2005, quy tụ 40 thanh thiếu niên làng Thượng Xá (Hải Thượng, Hải Lăng, Quảng Trị) đến sinh hoạt và học tập. Tám mươi tuổi, bà Cam vẫn hăng hái với các phong trào xã hội, là người đi đầu trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và định hướng tương lai cho nhiều thanh thiếu niên ở địa phương.

MỘT VÀI VÍ DỤ VỀ KĨ NĂNG PHÂN TÍCH ĐỀ VÀ GIẢI NHANH MỘT SỐ DẠNG BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM SINH HỌC

Những năm gần đây đề thi tuyển sinh đại học môn Sinh có xu hướng tăng dần số lượng và độ khó của các dạng bài tập. Với bài tập trắc nghiệm, nếu đọc đề thật kỹ thì ngay từ đầu học sinh có thể nhanh chóng lọai bỏ các đáp án vô lý, thậm chí có thể chọn được ngay một đáp án đúng mà không phải tiến hành giải từng bước như đối với một bài tập tự luận. Một lời khuyên cho các bạn là không phải con số nào ra trong bài tập trắc nghiệm cũng cần bấm máy tính, không phải phép lai nào trong các bài tập lai cũng cần viết ra sơ đồ lai… Biết cách suy luận nhanh các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà vẫn có một kết quả bài làm chính xác. Sau đây là một số ví dụ nhằm hướng dẫn các bạn rèn luyện kĩ năng phân tích đề và giải nhanh một số dạng bài tập trắc nghiệm Sinh học. Dưới đây là một vài ví dụ về phương pháp giải nhanh các bài tập sinh học 12 phần di truyền.

WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ NGÀNH
   TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG-TRUNG HỌC CƠ SỞ-TIỂU HỌC Bam vao day de xem chi tiet